Các công cụ cá nhân
Bạn đang ở: Trang chủ / Seminar KH SV

Seminar KH SV

- admin cập nhật lần cuối 23/10/2018 11:07
Một hoạt động có ý nghĩa đối với sinh viên khoa kĩ thuật Biển

Seminar khoa học sinh viên được tổ chức vào cuối học kì 2 tại văn phòng khoa kĩ thuật biển. Đây là dịp tốt để các nhóm sinh viên trao đổi kết qủa nghiên cứu khoa học trong thời gian một vài tháng. Những đề tài nghiên cứu thiên về tính toán để giúp tận dụng nguồn lực được đào tạo tốt trong khoa và là cơ sở khoa học để kế thừa trong giảng dạy, nghiên cứu sau này.

Ngoài các nhóm sinh viên báo cáo, tất cả các bạn khác quan tâm đến nghiên cứu khoa học cũng được chào đón tham dự.

Seminar có nội dung gì?

Nội dung của Seminar lần này nhằm tập trung vào khía cạnh rất đặc trưng của khoa học. Đó là:

Khoa học cần đảm bảo tính minh bạch và kế thừa. Nghĩa là nó cần được tiến hành theo một quy trình khách quan mà với cùng một bộ số liệu đầu vào theo quy trình đó sẽ cho cùng kết quả đầu ra; bất kể người thực hiện là ai (tính chất reproducible).

Để đảm bảo điều này, chúng tôi rất coi trọng khâu tính toán và xử lý số liệu trong nghiên cứu. Và đối với chuyên ngành kĩ thuật biển, những mô hình toán chính là một công cụ điển hình. Bên cạnh mô hình toán, chúng ta còn có thể phát triển những công cụ phụ trợ giúp xử lý số liệu vào - ra hoặc kết nối giữa các mô hình toán với nhau. Các bạn sinh viên yêu thích máy tính, phần mềm hoặc lập trình có thể khám phá khả năng của bản thân cũng như đóng góp công sức nghiên cứu khoa học ở seminar lần này. 

Tin tức
Dự án Cam Ranh 20/12/2017
Seminar KH SV 02/03/2016